ทำไมจึงไม่ควรคั่วงาทานเอง

ทำไมจึงไม่ควรคั่วงาทานเอง

 

 

!!คำตอบคือ เราสามารถคั่วงาทานได้ค่ะถ้าทานเพียงเพื่อต้องการให้เป็นอาหาร แต่ในการใช้สารสกัดเซซามิน(sesamin) จากงาดำมาดูแลสุขภาพ เราต้องใช้งาดำปริมาณมาก 20Kg. สามารถสกัดสารสกัดเซซามินได้เพียง 21.5g. เท่านั้นเอง


คำเตือน....
1-งาดำที่นำมาคั่ว ถ้าเราคั่วไหม้ นั่นหมายความว่า สารเซซามิน(sesamin)จะถูกทำลายไปเรียบร้อยแล้ว ทำให้ร่างกายไม่ได้รับประโยชน์ใด
2-งาดำที่คั่วไม่สุก ร่างกายจะไม่สามารถย่อยได้ ทำให้เกิดอาการท้องอืด
3-เปลือกของงาดำมีความแข็งมาก ร่างกายเราไม่สามารถย่อยสลายเองได้ เพราะฉะนั้นเมื่อเราทานงาดำที่ไม่ได้บด เข้าไป ร่างกายจะขับถ่ายออกมาแบบนั้น
4-ในงาดำจะมีน้ำมันเป็นส่วนผสมอยู่ เพราะฉะนั้นถ้าเราคั่วงาดำทิ้งไว้ 3-5 วัน งาดำจะเริ่มมีกลิ่นเหม็นหืน นั่นหมายความว่า งาดำเริ่มขึ้นรา จึงทำให้งาดำคั่วที่เราเตรียมไว้นั้นกลายเป็นสารก่อมะเร็งให้กับร่างกายเราอัตโนมัติ

ประโยชน์ ของเซซามิน

ประโยชน์ ของเซซามิน

มีรายงานทางวิทยาศาสตร์อีกมากมายที่กล่าวถึงฤทธิ์ของซามิ เซ น Sesamin โดยสามารถอธิบายกลไก การออกฤทธิ์ได้ ในระดับโมเลกุล ได้อย่างมากมาย เช่น

เซซามิน (SESAMIN) ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ

เซซามิน (SESAMIN) ช่วยยั้บยั้งการอักเสบ

เซซามิน (SESAMIN) ช่วยลดการสังเคราห์ดูดซึมสารคลอเรสเตอรอล ทั้งการดูดซึมและการสังเคราะห์ ภายในตับ

เซซามิน (SESAMIN) ทำให้เซลล์มะเร็งบางชนิดเข้าสู่ขบวนการ Apoptosis หรือขวนการทางชีวะเคมีที่ทำให้เซลล์ตาย

เซซามิน (SESAMIN) ยั้บยั้งการลุกลาม Angiogenesis ของมะเร็งบางชนิดได้

เซซามิน (SESAMIN) กระตุ้นให้มีการสร้าง Interleukin-2 (IL2) และ Interferon-Gramma (IFN-Gramma) จากเม็ดเลือดขาว

เซซามิน (SESAMIN) ช่วยดูและเกี่ยวกับระดับไขมันในเลือด

เซซามิน (SESAMIN) ทำหน้าที่ช่วยเผาผลาญกรดไขมัน คือ ช่วยเร่งปฏิกิริยา Beta-oxidation ของกรดไขมัน (fatty acid)

เซซามิน (SESAMIN) มีส่วนช่วยในการทำงานของวิตามิน E ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยทำให้วิตตามิน E มีอายุครึ่งชีวิต ยาวนานมากขึ้น

เอมมูร่าแตกต่างกันอย่างไร

เอมมูร่า แต่ล่ะสูตร แตกต่างกันอย่างไร?
เอมมูร่า เซซามิน แต่ละสูตร

มีปริมาณสารเซซามิน ต่อ 1 แคปซูล

เอมมูร่า-o  มีปริมาณ

สารเซซามิน  0.36-0.39 mg. (มิลลิกรัม) 

สารเซซามิน  0.36-0.39 mg. (มิลลิกรัม)

เอมมูร่า-v  มีปริมาณ

สารเซซามิน  0.36-0.39 mg. (มิลลิกรัม)

เอมมูร่า- x  มีปริมาณ

สารเซซามิน  7.2-7.8 mg. (มิลลิกรัม)
 
 

ตอบข้อสงสัย

 หลายคนกังวลใจว่า ถ้าทาน เอมมูร่า เซซามิน ต่อเนื่องแล้ว จะเกิดปัญหา สารตกค้างที่ ตับ ไต หรือ ทำให้ ตับ ไต ทำงานหนักเกินไปหรือไม่

 

 หลายคนกังวลใจว่า ถ้าทาน เอมมูร่า เซซามิน ต่อเนื่องแล้ว จะเกิดปัญหา สารตกค้างที่ ตับ ไต หรือ ทำให้ ตับ ไต ทำงานหนักเกินไปหรือไม่


เราอยากชี้แจงประเด็นนี้ค่ะ ว่า เอมมูร่า เซซามิน ส่วนผสมทั้งหมดคือสารอาหาร ไม่ใช่สมุนไพรหรือยา โดยส่วนผสมทั้งหมดใช้ รำข้าวสีนิล แป้งข้าวหอมมะลิ และ สารสกัดเซซามิน


ซึ่งโดยปกติคนไทยทานข้าวเป็นอาหารหลักมากว่า 2000 ปีแล้ว ทานงาดำ และ แป้งข้าวหอมมะลิ เป็นอาหารอยู่แล้ว ร่างกายรับรู้ได้ดีว่านี่คืออาหาร ไม่ใช่สารเคมีใดๆ


อาจารย์แค่เพียงนำส่วนที่ดีที่สุดในอาหารมาผสมกัน โดยใช้ศาสตร์การเสริมฤทธิ์ของสารอาหาร มารวมไว้ในแคปซูลให้เราได้ทานกัน ซึ่งเรื่องของคุณภาพชีวิตค่ะ

เพราะฉะนั้น เราสามารถหยุดทานก็ได้ หรือสามารถทานต่อเนื่องในระยะยาวก็ได้ เนื่องจาก เอมมูร่า เซซามิน เป็นอาหารเพื่อช่วยเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy